Khoái Châu, Hưng Yên: Phát hiện trạm trộn bê tông hủy hoại môi trường

13:27 02/05/2020

Từ nhiều năm nay, trạm trộn bê tông thuộc Công ty TNHH Trường Lộc có địa chỉ tại thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên ngang nhiên xả thải xi măng trực tiếp ra đất nông nghiệp, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân ở đây.

 

 

Theo quan sát của phóng viên, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Trường Lộc có công suất lớn hàng ngày rất nhiều xe trọng tải lớn vào cấp vật liệu và lấy thành phẩm, khiến một đoạn đường ở đây xuống cấp nặng nề. Không những thế trạm trộn này lại nằm sát khu dân cư nên khói bụi và tiếng ồn do quá trình hoạt động cũng ảnh hưởng đến cây trồng cuộc sống người dân ở đây.

Nhưng điều đáng nói là một lượng lớn bê tông thừa của trạm trộn hàng ngày chảy ra con mương cạnh đó gây ô nhiễm môi trường. Một đoạn của của con mương đang bị tắc nghẽn bởi bê tông thừa đóng băng lại lâu ngày tạo thành những đống cao khoảng 2 đến 3 mét. Đây là con mương phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân thôn Thọ Bình, nhưng màu nước của con mương đã chuyển màu trắng xóa do nước thải của trạm trộn nên không thể phục vụ cho nông nghiệp được. 

Nóng - Khoái Châu, Hưng Yên: Phát hiện trạm trộn bê tông hủy hoại môi trường

Bê tông thừa đóng băng lâu ngày tạo thành những đống cao khoảng 2 đến 3 mét gây tắc nghẽn con mương.

Ngoài gây ô nhiễm môi trường, trạm trộn bê tông này còn đang hàng ngày đổ các phế phẩm bê tông ra diện tích đất nông nghiệp gần đó, khiến bề mặt đất nông nghiệp không thể canh tác được.

Nóng - Khoái Châu, Hưng Yên: Phát hiện trạm trộn bê tông hủy hoại môi trường (Hình 2).

Ngoài gây ô nhiễm môi trường, trạm trộn bê tông này còn đang hàng ngày đổ các phế phẩm bê tông ra diện tích đất nông nghiệp gần đó.

Trạm trộn bê tông thuộc Công ty TNHH Trường Lộc nằm trên đường tỉnh 383 là một trong những đường dẫn vào trung tâm hành chính của huyện Khoái châu, nhưng nhiều năm nay hoạt động hủy hoại môi trường của trạm trộn này vẫn đang diễn ra ngay cạnh đường 383.

Đề nghị UBND xã Tân Dân, UBND huyện Khoái Châu và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra xử lý những vi phạm nói trên, trả lại môi trường trong lành cho người dân. 

Truyền hình Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này trong các bản tin tiếp theo.

 

Bạn đang đọc bài viết Khoái Châu, Hưng Yên: Phát hiện trạm trộn bê tông hủy hoại môi trường tại chuyên mục Nóng của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục