Vào khoảng 17h ngày 10/4, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu. Sau đó, nhanh chóng tăng lên 66 người. Các bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm, nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn.
Đến 18h cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty này, trong đó có hai nữ công nhân đang mang thai. Các bệnh nhân cũng có dấu hiệu như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Được biết, bữa trưa ngày 10/4 công nhân có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc, do Công ty TNHH Đức Hạnh (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang) cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 và chưa khi nào xảy ra sự cố.
Hiện tại, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Công an TP Hải Dương đang xác minh nguyên nhân vụ việc.
Yến Trinh
Link nội dung: https://tv.nguoiduatin.vn/hai-duong-88-cong-nhan-may-nghi-ngo-doc-thuc-pham-p1154.html