Vụ hành hung, ép “quan hệ” ở Thanh Hoá: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?

Truyền hình Người Đưa Tin nhận được đơn tố cáo của chị Hương ở Thanh Hóa, về việc chị này bị một bạn trai đang giai đoạn tìm hiểu, đã có hành vi ép chị vào nhà nghỉ, đánh đập, ép quan hệ tình dục và giở nhiều trò bệnh hoạn.

 

Hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trà đạp đến thân thể, tài sản của người phụ nữ, nhưng phía CA huyện Bá Thước chỉ xử lý hành chính mà không khởi tố vụ án hình sự. Đáng chú ý, đối tượng bị tố cáo là một cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Cuồng ghen sinh trò bệnh hoạn?

Chị Hương sinh năm 1981, là nhân viên một cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đơn tố cáo, chị Hương kể, có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Anh Tuấn, SN 1976, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Anh Tuấn là chuyên viên văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Hai người đang ở giai đoạn tìm hiểu nhau, chưa vượt quá giới hạn nam nữ.

Ngày 1/9/2018, anh Tuấn đón chị Hương lên nhà chị Liên, em gái anh Tuấn, ở thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước chơi nhân dịp nghỉ lễ.

Khoảng 22h cùng ngày, do hai người xảy ra mâu thuẫn nên anh Tuấn đưa chị Hương lên phòng ở tầng 2 để nói chuyện. Anh Tuấn cho rằng chị này có nhắn tin với người đàn ông khác nên ghen. Sau đó, anh Tuấn bắt chị Hương mở mật khẩu điện thoại rồi tự tay soạn tin nhắn với nội dung dung tục, bệnh hoạn và gửi cho các lãnh đạo cơ quan của chị Hương.

Ngoài việc soạn tin nhắn nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm chị Hương, anh Tuấn còn dùng chân tay đánh vào mặt, vào bụng chị Hương. Do phòng tầng 2 khuất, cửa đóng kín, nên ở tầng một người nhà anh Tuấn không biết và cũng có thể chủ quan cho rằng chuyện yêu đương cãi nhau.

Tiếp đó, vị cán bộ Sở GD&DT Thanh Hóa dọa giết chị Hương, bắt chị cởi quần áo để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Sau đó chị Hương van xin nên anh Tuấn gỡ xuống.

Khoảng 0h ngày 2-9-2018, anh Tuấn nói sẽ đưa chị về nhà với điều kiện phải im lặng.

Trên đường về, anh Tuấn đưa chị Hương vào nhà nghỉ Phố Núi, xã Điền Quang, huyện Bá Thước rồi tiếp tục đánh và đòi quan hệ tình dục nhưng chị Hương chống cự. Tại đây, anh Tuấn đập hỏng chiếc điện thoại trị giá gần 6,4 triệu đồng của chị.

Đến 5h sáng, chị Hương xin anh Tuấn cho về. Trong lúc lái xe đưa chị Hương về đến huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, anh Tuấn lại dừng xe tranh cãi. Nhân lúc anh Tuấn lơ là, chị Hương bỏ chạy về phía có người dân cầu cứu và được người dân giải thoát.

Đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự

Theo hồ sơ y tế: Chị Hương bị đánh bằng vật cứng vào đầu, vào mặt. Theo Kết luận giám định pháp y, chị bị tổn hại 2% sức khỏe. Các vết thương đều do tác động của ngoại lực, tạo nên bởi vật tày hoặc vật tày có cạnh.

sequence 0100023325still005

Hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của anh Nguyễn Anh Tuấn, trà đạp đến thân thể của chị Hương nhưng phía CA huyện Bá Thước chỉ xử lý hành chính mà không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hương đã đến trình báo với cơ quan điều tra, tố giác anh Tuấn về một chuỗi hành vi: “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Làm nhục người khác”.

Sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT CA huyện Bá Thước đã tiến hành kiểm tra, xác minh.

Cách xử lý khó hiểu của CA huyện Bá Thước

Ngày 3/11, Cơ quan CSĐT CA huyện Bá Thước ra quyết định “không khởi tố vụ án hình sự” đối với vụ việc trên.

CA huyện Bá Thước đã làm rõ hành vi của anh Tuấn nhưng chỉ xử lý hành chính anh Tuấn 2,5 triệu đồng về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe của người khác”. Điều này đã khiến bị hại vô cùng bức xúc và gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan để kêu cứu, trong đó có Truyền hình Người Đưa Tin.

Cơ quan điều tra vi phạm tố tụng?

Trong đơn tố cáo gửi CA tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan Trung ương, chị Hương khẳng định, CA huyện Bá Thước có dấu hiệu bao che tội phạm, có khuất tất trong quá trình điều tra, xử lý chuỗi hành vi của anh Tuấn.

Chị Hương cũng bức xúc, việc chiếc điện thoại bị anh Tuấn đập vỡ, là tang vật vụ án nhưng 1 cán bộ điều tra đã mang điện thoại cùng chị Hương ra một cửa hàng điện thoại nhằm sửa chữa mà vẫn không sử dụng được. Việc này chị Hương cũng đã tố cáo lên CA tỉnh Thanh Hóa nhưng chưa được giải quyết.

Ngày 4-1-2019, phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin đã đến CA tỉnh Thanh Hóa liên hệ làm việc để có thông tin khách quan, đa chiều. Bà Nguyễn Thị Thái Thanh, Đội trưởng Đội tuyên truyền CA tỉnh Thanh Hóa, tiếp nhận giấy tờ và hứa sẽ bố trí lịch làm việc cho phóng viên. Tuy nhiên đến nay, bà Thanh vẫn không thực hiện lời hứa, cũng như thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. Trước đó, người viết bài đã từng gặp bà Thanh để liên hệ công tác một vụ việc khác nhưng bà Thanh sau đó đã lờ đi.

Có thể Đội trưởng Đội tuyên truyền CA tỉnh Thanh Hóa coi việc sắp xếp lịch làm việc cho giới báo chí là việc nhỏ, không quan trọng. Nhưng vô tình, tạo cho các phóng viên, nhà báo đến CA tỉnh Thanh Hóa làm việc sẽ thiếu thiện cảm với đơn vị này. Trong khi đó, toàn ngành công an đang cố gắng nỗ lực xây dựng sự thân thiện trong công an nhân dân.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh những góc khuất đằng sau vụ việc, cũng như những khuất tất trong điều tra, xử lý vụ việc. Mời các bạn chú ý đón xem trên TV.nguoiduatin.vn.

 

 

Yến Trinh

Link nội dung: https://tv.nguoiduatin.vn/vu-hanh-hung-ep-quan-he-o-thanh-hoa-co-dau-hieu-bo-lot-toi-pham-p1157.html