Hà Nội: Tạm giữ khẩn cấp tài xế gây tai nạn liên hoàn khiến nữ công nhân môi trường tử vong tại đường Láng

Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Láng và khiến một nữ lao công tử vong, tài xế xe Hyundai đã bị tạm giữ trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn 1,041 mg/l khí thở.

Lực lượng chức năng xác định người điều khiển ô tô gây tai nạn là Đỗ Xuân Tuyên (SN 1970, trú tại 93A, ngõ 409 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Thời điểm gây tai nạn, người này có biểu hiện say xỉn. Qua kiểm tra, tài xế Tuyên có nồng độ cồn là 1,041 mg/lít khí thở, vượt quá các khung cao nhất trong quy định xử phạt. 

sequence 0100001114still002

Tài xế này có nồng độ cồn rất cao trong máu khi gây ra tai nạn liên hoàn.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 22/4, tài xế Tuyên lái chiếc Hyundai Veracruz BKS 29A-784.09 va chạm với 5 xe máy trên đường Vĩnh Hồ (quận Đống Đa). Sau đó, lái xe bỏ chạy ra Ngã Tư Sở rồi về hướng Cầu Giấy. Đến trước số nhà 220 đường Láng, xế hộp tông vào bà Lê Thị Thu Hà (42 tuổi, công nhân vệ sinh). Chiếc xe không dừng lại mà tiếp tục đâm vào ôtô Mercedes do chị Ngọc Ánh (27 tuổi) điều khiển và xe máy do anh Lê Thành Đạt (22 tuổi) cầm lái. Người dân phải đuổi theo đến phố Láng Hạ, cách hiện trường khoảng 2 km thì mới giữ được tài xế khi chiếc Hyundai bị nổ lốp.

Hậu quả, nữ công nhân vệ sinh môi trường tử vong tại chỗ và 1 người bị trọng thương. 

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định Người điều khiển ôtô mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 mg/lít khí thở thì bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày. 
Từ 0,4 mg/lít khí thở trở lên, mức phạt là 16 đến 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.
Điều 260 Bộ luật Hình sự: Tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ:
1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:
a) Làm chết người;
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:
b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;
c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn. 

Cao Thạch Thảo

Link nội dung: https://tv.nguoiduatin.vn/bat-giu-tai-xe-gay-tai-nan-lien-hoan-khien-nu-cong-nhan-tu-vong-p1179.html