Trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương”

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Hội luật gia Việt Nam tổ chức khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương”.

Với 65 năm xây dựng và trưởng thành, Hội luật gia Việt Nam có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước. Tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III, Hội Luật gia Việt Nam khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển, đảo quê hương” năm 2020 tại trụ sở Hội.

Những năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động ở trong nước và quốc tế


Buổi trưng bày với gần 100 ảnh đẹp liên quan đến các hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trên mặt trận pháp lý, kèm theo đó là hình ảnh bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Buổi trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan, khơi gợi trong lòng mỗi người về tình yêu, sự tự hào về chủ quyền biển đảo quê hương.

Những năm qua, Hội luật gia Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều hoạt động ở trong nước và quốc tế, như phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan tổ chức nhiều cuộc hội thảo quốc tế về về Biển Đông.

Hhhhh
Hội Luật gia Việt Nam khai mạc tuần lễ trưng bày với chủ đề "Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2020 tại Hà Nội.

Năm 2013, hội Luật gia Việt Nam đã đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông ra các cuộc họp của hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL) để tranh thủ sự ủng hộ của giới Luật gia quốc tế đối với Việt Nam. Ngày 11/11/2013, IADL đã ra tuyên bố kêu gọi các bên không tiến hành các hành động làm gia tăng căng thẳng tại khu vực Biển Đông; giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế.

hhh
Buổi trưng bày gần 100 ảnh đẹp liên quan đến hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển

Thông điệp của buổi trưng bày là tình yêu thương, sự động viên của giới Luật gia cả nước, là sự ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, lòng biết ơn và vững tin vào sự quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương bảo vệ Tổ quốc. Qua buổi triển lãm Hội Luật gia Việt Nam muốn kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ, tạo nguồn lực góp phần chăm lo, động viên cán bộ chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân đang sinh sống ở các vùng biên giới đất liền, trên hải đảo; kêu gọi giới luật gia và nhân dân cả nước lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm chủ quyền Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc; huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Lê Thảo

Link nội dung: https://tv.nguoiduatin.vn/trung-bay-anh-luat-gia-viet-nam-voi-bien-dao-que-huong-p1940.html