Kiểm tra phòng cháy chữa cháy, phát hiện lô hàng gas lậu

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở đường Hữu Nghị, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội thông tin đến Truyền hình Người đưa tin pháp luật về một kho gas nằm trong khu dân cư, tồn tại nhiều năm qua, có nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa an toàn tính mạng của nhân dân địa phương.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng cảnh sát địa phương đã tiến hành kiểm tra đột xuất, lập biên bản và yêu cầu chủ kho gas phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cháy nổ. Kho gas này thuộc sở hữu của Cty CP Đầu tư và phát triển Đại Hà Thành do ông Nguyễn Hải Đăng làm giám đốc. 

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận có 215 vỏ bình gas loại 45kg không có gas bên trong và 54 bình cùng loại có gas bên trong. Hầu hết vỏ bình đều cũ kỹ, qua thời gian nước sơn bên ngoài bị ăn mòn, gỉ sét. Một số ít bình có chữ Đại Hà Thành trên thân. 

sequence-0100-05-52-18still009-1616150793.jpg
Một số ít bình gas có chữ Đại Hà thành trên thân

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 54 bình có dấu hiệu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Cụ thể: Đại diện kho gas cung cấp hợp đồng sang chiết gas với hãng gas Venus. Tuy nhiên, tại hiện trường, 54 bình có gas lại được chụp niêm màng co của thương hiệu Petronas, một thương hiệu thuộc sở hữu của một đơn vị khác, từ lâu không được sử dụng trên thị trường. Những gì ở hiện trường đều thể hiện dấu hiệu làm hàng giả. 

sequence-0100-05-57-02still010-1616150861.jpg
Tại hiện trường, 54 bình có gas lại được chụp niêm màng co của thương hiệu Petronas

Thêm nữa, đại diện hãng gas Venus, đơn vị có hợp đồng chiết nạp gas với Cty Đại Hà Thành, cũng đến hiện trường và khẳng định với cơ quan chức năng 54 bình gas kia không phải do Venus chiết nạp. Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, khả năng cao số gas này được chiết lậu từ Hưng Yên, nơi có hãng gas Hà Phong. 

sequence-0100-05-20-14still005-1616150304.jpg
Các bình gas đều đã gỉ sét, tróc sơn

Cơ quan chức năng đã niêm phong số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu hàng hoá để xử lý theo quy định. Việc vi phạm về PCCC cũng được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý. 

Truyền hình Người đưa tin pháp luật xin cảm ơn quý vị bạn đọc đã thông tin tố giác các cơ sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đặc biệt là vấn đề vi phạm PCCC và gian lận thương mại, để từ đó chúng tôi chuyển thông tin tới cơ quan chức năng, phối hợp xử lý. Nếu bạn đọc có phát hiện tương tự, xin gọi ngay đường dây nóng 0888882323. 

 

Thạch Thảo

Link nội dung: https://tv.nguoiduatin.vn/kiem-tra-phong-chay-chua-chay-phat-hien-lo-hang-gas-lau-p9182.html