Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Giải thưởng Kawai: Ươm mầm ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Đăng bởi Lê Thảo

26/11/2020 11:14

Sáng ngày 25/11, 146 sinh viên, nhóm sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, nghiên cứu khoa học và học tập năm học 2019 – 2020 đã được tuyên dương và nhận giải thưởng Kawai lần thứ 37.

Tham dự buổi lễ có TS Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực; GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Kawai; TS Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trưởng; TS Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng; thầy Trần Đức Minh - Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại trường. 

Mở màn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên HUBT.

Giải thưởng Kawai được trao tặng lần đầu năm 2002, trong một lần đến thăm trường HUBT, với sự yêu mến Việt Nam và nhà trường, chứng kiến những thành tích học tập, rèn luyện của sinh viên và nhận thấy đây là một môi trường giáo dục, kinh doanh đầy tiềm năng, ông Misumasa Kawai, Tổng Giám đốc công ty JOUJU (Nhật Bản) đã cam kết tài trợ 1 triệu yên cho những sinh viên có thành tích trong kinh doanh, nghiên cứu khoa học và học tập, rèn luyện tốt. Từ đó tới nay, học bổng Kawai đã trở thành một trong những học bổng danh giá đối với sinh viên học tập tại trường.

Ông Misumasa Kawai, Tổng Giám đốc Cty JOUJU là người yêu mến Việt Nam và luôn ủng hộ những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên.

Hàng năm, ông Misumasa Kawai luôn trực tiếp đến Việt Nam hoặc cử đại diện tới để trao giải thưởng. Tuy nhiên, năm nay, do tác động của dịch Covid-19 nên đại diện Công ty JOUJU Nhật Bản không thể sang tham dự và trao giải. Tuy vậy, ông Misumasa Kawai vẫn gửi thư chúc mừng các em sinh viên nhận giải thưởng, đồng thời chúc sức khỏe đến các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường. 

Lễ trao giải thường lần thứ 37

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Kawai tự hào về những thành tích mà sinh viên nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua. Giải thưởng Kawai là minh chứng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng, dành cho các nhóm và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, học tập, rèn luyện.

Năm nay, giải thưởng Kawai được trao cho 4 ý tưởng độc đáo về kinh doanh, 19 nhóm sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học sáng tạo, 123 sinh viên và cán bộ lớp đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng.

 

Khoa Dược trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp khóa đầu tiên Khoa Dược trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp khóa đầu tiên

Ngày 8/8, khoa Dược học, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức thành công lễ tốt nghiệp cho sinh viên niên khóa 2015 - 2020. Đây là khóa đầu tiên đào tạo với toàn...

Khoa Răng hàm mặt - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kỷ niệm ngày thành lập Khoa Răng hàm mặt - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kỷ niệm ngày thành lập

Chiều ngày 24/8, Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (cơ sở 29A, ngõ 124 Vĩnh Tuy, Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập khoa và gặp mặt tân...

Lê Thảo
Bạn đang đọc bài viết "Giải thưởng Kawai: Ươm mầm ý tưởng kinh doanh cho sinh viên" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline: 088 888 2323 - 0986.836.036