Một trong những lý do quan trọng để mọi người lựa chọn ăn chay đó chính là sự thanh tịnh từ bên trong. Vì thế, khi thiết kế, nhà hàng Chay Cồ Đàm đã lựa chọn những chất liệu gần gũi, phù hợp với sự an nhiên. Điểm ấn tượng nhất tại nơi đây là cổng vào cao vút mô phỏng theo lối cổng vào các ngôi đền ở Chăm Pa. Với toàn bộ gạch nung và được xây dựng theo kỹ thuật tính toán một cách rất tỉ mỉ, cẩn thận đã tạo nên một cánh cổng mang đầy dấu ấn trong lòng thực khách khi ghé qua.
Sự mộc mạc, đơn giản của sắc đỏ từ gạch nung chính là chất liệu chủ đạo tạo nên ấn tượng bởi các hệ vòm tại Chay Cồ Đàm. Đồ nội thất được đặt bên trong quán có màu sẫm hơn màu chủ đạo nhằm tạo chiều sâu cho thiết kế. Ngoài ra, nhà hàng còn bố trí thêm các cây cảnh xung quanh để tô điểm và tạo nên cảm giác mát mẻ hài hòa hơn.
Nhà hàng chay Cồ Đàm phục vụ theo phong cách fine-dining sang trọng. Khi tới nhà hàng, bạn sẽ được mời đến bàn, nghe giới thiệu về thực đơn của quán, lựa chọn và bắt đầu được phục vụ. Đồ ăn, thức uống tại Cồ Đàm luôn tuân thủ theo đúng tinh thần chay tịnh với những nguyên liệu tươi ngon, thuần Việt. Chính bởi vậy nên những món ăn hảo hạng này sẽ đem đến cảm giác lạ miệng, thơm ngon kể cả những người hay ăn mặn.
Thực đơn của Cồ Đàm luôn phong phú với những món chay thanh đạm và chú trọng yếu tố thẩm mỹ, tôn trọng thiên nhiên. Nhờ vậy, tinh hoa những món ăn thuần chay của ẩm thực Việt được nâng lên tầm cao mới. Nhà hàng sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ như safron, nấm truffle, vàng... để tăng giá trị món ăn. Cách chế biến đồ ăn công phu và phối hợp rất nhiều loại nguyên liệu để tạo ra trải nghiệm vị giác hảo hạng.
Những năm gần đây, ở Hà Nội xuất hiện thêm nhiều quán chay và thuần chay, với nhiều phong cách về không gian và ẩm thực khác nhau. Nhà hàng chay Cồ Đàm không chỉ mang tới cho thực khách những món ăn thơm ngon, hảo hạnng mà không gian kiến trúc độc đáo mang lại sự an nhiên, tự tại không giống với bất kỳ nơi nào mà bạn có thể cảm nhận được khi đến đây.
Thu Trang - Thu Hà và nhóm PV