Diễn đàn là cầu nối quan trọng giữa sinh viên và các doanh nghiệp, mang đến những cơ hội giao lưu, học hỏi và định hướng nghề nghiệp thiết thực cho hàng trăm sinh viên các khoa.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khẳng định: Diễn đàn “Sinh viên hỏi – Doanh nghiệp, Doanh nhân trả lời” không chỉ là buổi giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự kiện giúp sinh viên tăng cường kết nối với doanh nghiệp, mở ra cơ hội thực tập và việc làm; đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào thị trường lao động; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo, định hướng nghề nghiệp bền vững cho tương lai.

Theo Th.S Phan Trọng Tùng – Phó Giám đốc điều hành Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và Đào tạo khởi nghiệp của HUBT, sự kiện quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu và nhiều doanh nhân thành đạt, nhằm tạo môi trường đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với nhà tuyển dụng.
Diễn đàn tập trung thảo luận nhiều vấn đề sinh viên quan tâm, gắn với thực tế học tập và định hướng nghề nghiệp, như: Kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng; cơ hội thực tập và việc làm thêm cho sinh viên; xu hướng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong học tập và tìm kiếm việc làm.


Chia sẻ tại diễn đàn, ông Trần Trung Hiếu – Nhà sáng lập, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam trao đổi, bản CV giống như “chiếc áo đẹp” giúp ứng viên gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.
Tuy nhiên, để phỏng vấn thành công, ông Trần Trung Hiếu nhấn mạnh, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cần thái độ tốt, cầu thị và sẵn sàng học hỏi. Thay vì chỉ đề xuất mức lương, hãy thể hiện mong muốn cống hiến và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Không chỉ mang đến những kiến thức định hướng, diễn đàn còn là dịp để các doanh nhân chia sẻ hành trình khởi nghiệp cùng những kinh nghiệm thực tiễn quý báu. Đặc biệt, trong phần talk show, các chuyên gia, doanh nhân hàng đầu như ông Trần Quân – Ceo Công ty CP Sói Biển Trung Thực; bà Đinh Ngọc Phượng – Founder & Ceo Venesto/Venesto Uni; ông Bùi Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty CP PSC Medical; ông Phạm Hoàng Anh – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Châu, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUBT; bà Nguyễn Thị Lệ Quyên – Founder & Ceo Hullo Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tuyến – Founder & Ceo Trevi Bike, Giám đốc Trung tâm AI Viện nghiên cứu và ứng dụng chuyển đổi số, đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe và giải đáp thẳng thắn nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến học tập, nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở cùng những chia sẻ tận tình từ các diễn giả đã giúp sinh viên thêm tự tin, tích lũy hành trang quan trọng cho con đường sự nghiệp và khởi nghiệp trong tương lai.

Ông Phạm Hoàng Anh – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Châu, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUBT, đánh giá: “Đây là một mô hình rất đặc biệt và sáng tạo của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đã đưa doanh nghiệp đến gần hơn với các bạn sinh viên. Tạo cho các em có cảm giác thân thiện, gần gũi với các cái doanh nghiệp, từ đó giúp các em tăng thêm phần tự tin trước khi tốt nghiệp. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm rất rộng mở với các em”.

Bà Đinh Ngọc Phượng – Founder & Ceo Venesto/Venesto Uni, cho biết: “Tôi thấy rằng đây là một chương trình cực kỳ là ý nghĩa và bổ ích cho các bạn sinh viên, là tiền đề để các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi được các diễn giả và doanh nhân chia sẻ về thực tế nhu cầu mong muốn của các doanh nghiệp khi tuyển dụng đầu vào. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội được kết nối cơ hội việc sau này. Qua đây, các bạn có thể đặt ra những câu hỏi mà đang trăn trở về việc làm và được giải đáp ngay khi chuẩn bị khởi nghiệp hoặc là đi xin việc. Trong thời gian 3 đến 5 năm tới công ty chúng tôi phát triển mạnh về khách hàng là doanh nghiệp, là các tập đoàn có nhu cầu may đồng phục nên các bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có cơ hội làm việc và thực tập tại Venesto để nâng cao kỹ năng, cũng như là phát triển quảng bá thương hiệu đến với các doanh nghiệp”.