Sáng mai (17-4), tại Cần Thơ, khai mạc triển lãm ảnh đặc biệt về biển đảo Việt Nam

16/04/2023 16:29

Theo dõi trên

Từ 17 đến 24-4-2023, tại công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ, sẽ diễn ra một triển lãm đặc biệt về biển đảo Việt Nam.

Chủ quyền biển đảo luôn là vấn đề nóng nhận được sự quan tâm không chỉ ở trong nước mà còn đối với cộng đồng quốc tế. Từ ngày 17 đến 24/4, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức tuần lễ trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương”. 

Chia sẻ về mục đích cũng như ý nghĩa của tuần lễ trưng bày ảnh lần này, TS Nguyễn Văn Quyền, chủ tịch Hội luật gia Việt Nam, cho biết: Tiếp nối thành công của 3 lần tổ chức tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương” vào các năm 2020, 2021 và 2022 tại Thủ đô Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, năm nay Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia thành phố Cần Thơ tổ chức tuần lễ trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương” lần thứ tư năm 2023 tại thành phố Cần Thơ.

Đây là sự kiện đặc biệt ý nghĩa, nhằm giới thiệu đến nhân dân Cần Thơ, độc giả cả nước và cán bộ, hội viên Hội Luật gia Việt Nam về quá trình xây dựng và phát triển cùng những đóng góp tích cực của giới Luật gia Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Đồng thời, giới thiệu đến người xem những hình ảnh tươi đẹp, sinh động, phong phú về biển, đảo quê hương Việt Nam, các tác phẩm là những hình ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam, các tư liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý và các hoạt động khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; cuộc sống đời thường cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo…

Tiêu điểm - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền: Kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế (Hình 2).

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc tại tuần lễ trưng bày ảnh “Tự hào, biển đảo Việt Nam” tại Tp.HCM năm 2022.

Theo thông tin từ Hội luật gia Việt Nam, sau mỗi cuộc triển lãm trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương”, Hội nhận được phản hồi rất tích cực từ các cấp các ngành và từ những người dân đến tham quan triển lãm. Điều đó, là động lực để Hội Luật gia Việt Nam luôn tìm tòi, nỗ lực tổ chức các hoạt động trưng bày ảnh tại nhiều địa phương khác nhau nhằm giới thiệu đến người xem những hình ảnh sinh động về biển đảo Việt Nam.

Tiêu điểm - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền: Kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế (Hình 3).

Tuần lễ trưng bày ảnh“Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương” là sự kiện thường niên của Hội Luật gia Việt Nam.

Tại tuần lễ trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương”, người xem sẽ được tham quan 7 khu vực với các chủ đề xuyên suốt như: Tư liệu lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; cuộc sống đời thường của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, ngư dân trên đảo và hình ảnh về hoạt động của lãnh đạo, cán bộ thành phố Cần Thơ đến với quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1…

Các tác phẩm được các nghệ sĩ nhiếp ảnh, cán bộ, hội Hội Luật gia sáng tạo phản ánh sinh động về biển đảo quê hương.

Tiêu điểm - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền: Kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế (Hình 4).

Các sự kiện trưng bày ảnh trước đó thu hút đông đảo người xem, tham quan.

Tiêu điểm - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền: Kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế (Hình 5).

Kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế.

"Chúng tôi hy vọng giới Luật gia nói riêng và người xem triển lãm nói chung, đặc biệt là giới trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên sẽ có dịp hiểu sâu sắc hơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với biển đảo quê hương; về những tư liệu lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn người xem và giới trẻ nhận thức đúng đắn về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta, của dân tộc ta, có ý thức, trách nhiệm phản bác lại những quan điểm sai trái mà các thế lực thù địch đưa ra không có căn cứ, thiếu sự khách quan, trái với nguyên tắc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đặt ra là kiên trì, kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế trước bất cứ hành vi vi phạm nào đối với vùng biển đảo, vùng trời, thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982)", chủ tịch Hội luật gia Việt Nam chia sẻ.

(Bài viết sử dụng tư liệu từ tài liệu gốc: https://www.nguoiduatin.vn/kien-tri-kien-quyet-dau-tranh-bao-ve-chu-quyen-bien-dao-cua-viet-nam-a602815.html)

Quý đơn vị có nhu cầu quảng cáo vui lòng liên hệ hotline 0986.836.036