Khai mạc tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam - Khám phá các điểm cung cấp K-food tiềm năng

28/09/2024 09:00

Theo dõi trên

Từ ngày 27/09, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024 chính thức trở lại với chủ đề hương vị biển cả. Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam hướng đến thị trường ăn uống với ẩm thực K-food, ra mắt thực đơn mới với hải sản Hàn Quốc và trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng đồng thời diễn ra hội thảo B2B.

Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của ông Cho Seung Hwan Bộ trưởng Bộ Hải dương và Thủy sản; ông Song Mi Ryeong Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ông Choi Young Sam, và ông Hong Moon Pyo Chủ tịch Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc – aT, cùng phối hợp tổ chức sự kiện.

Lễ khai mạc có sự tham dự của 150 đại biểu bao gồm các nhà nhập khẩu và phân phối K-food tại Việt Nam, các nhà cung cấp, đại diện mua hàng từ ngành khách sạn, nhà hàng, catering, quán cà phê (gọi tắt là HORECA).

a3577699c8646e3a37757-1727454675.jpg
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức thường niên đến nay đã bước sang năm thứ 5

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: "Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc đã bước sang năm thứ 5, được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện lần này nhằm mục đích khám phá các điểm cung cấp K-food tiềm năng cho thị trường ăn uống tại Việt Nam, trong đó sẽ có buổi tư vấn phân phối B2B về K-food và Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc với những thực đơn đa dạng sử dụng các món ăn Hàn Quốc, K-FISH tại nhà hàng của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, mang đến cho các thực khách Việt Nam trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

c617d7d7692acf74963b9-1727454675.jpg
Chương trình hướng đến mục tiêu quảng bá rộng rãi hương vị và sự hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn Việt Nam

Xuyên suốt sự kiện lần này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho quý vị những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Đồng thời, Hội thảo tư vấn kinh doanh K-food sẽ được tổ chức để giới thiệu về các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm và rượu truyền thống của Hàn Quốc.

Các sản phẩm như nhân sâm, thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, các sản phẩm mới như lá kim rong biển nhân sâm và bánh gạo vị cua cũng được giới thiệu sẽ làm tăng thêm sức nóng của buổi tư vấn.

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5/10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn.

Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn tại Việt Nam.

Ông Kim Kyoung Cheol, Giám đốc aT khu vực ASEAN cho biết: "Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng rất lớn do nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông thủy sản chất lượng cao. Chúng tôi tổ chức sự kiện này để quảng bá rộng rãi thủy hải sản tươi ngon của Hàn Quốc và hỗ trợ về nhiều mặt để các nguyên liệu cao cấp của Hàn Quốc có thể thâm nhập sâu vào thị trường ăn uống B2B tại Việt Nam”.

PV
Bạn đang đọc bài viết "Khai mạc tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam - Khám phá các điểm cung cấp K-food tiềm năng" tại chuyên mục Cần biết. Hotline: 088 888 2323 - 0986 836 036

Quý đơn vị có nhu cầu quảng cáo vui lòng liên hệ hotline 0986.836.036