Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Những chuyến xe ấm tình người mùa bão lũ

Đăng bởi Kim Thoa

17/11/2020 15:00

Đợt thiên tai bão lũ vừa qua, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất. Với tinh thần sẻ chia, “hướng về miền Trung thân yêu”, nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng đã vượt quãng đường hơn 500km để trao tận tay hàng ngàn món quà và tiền mặt tới bà con nơi đây.

 

Mang những tấm lòng chia sẻ và đồng cảm, chuyến xe “hướng về miền Trung” đã cập bến tại trung tâm xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình sau 12 tiếng đồng hồ lăn bánh.

Là một địa phương nằm sâu trong làng bản, chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ, nên đời sống người dân Tân Trạch gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Thấu hiểu được những khó khăn đó, nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng và những người con Từ Liêm (Hà Nội) đã gửi đến tận tay đồng bào khó khăn nơi đây hàng ngàn phần quà quà gồm: 800 bộ quần áo, 200 áo ấm, 400 chăn ấm, 100 đôi dép, 100 chiếc ba lô và nhiều nhu yếu phẩm khác cùng tiền mặt.

Người dân xã Tân Trạch rất cảm động khi được nhóm thiện nguyện đến thăm hỏi, chia sẻ động viên
Người dân xã Tân Trạch rất cảm động khi được nhóm thiện nguyện đến thăm hỏi, chia sẻ động viên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phúc Hằng, Phó đoàn thiện nguyện cho biết: “Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhóm chúng tôi đã vận động và đóng góp để gửi gắn đến đồng bào miền trung khó khăn những món quà, mong được chia sẻ phần nào đến bà con nơi đây”.

Được biết, nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng và những người con Từ Liêm (Hà Nội) đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hàng năm.

Những phần quà được trao tới tận tay đồng bào trong lúc khó khăn
Những phần quà được trao tới tận tay đồng bào trong lúc khó khăn

Ông Nguyễn Văn Đại, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Trạch xúc động chia sẻ: “Được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa của Nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng và những người con Từ Liêm (Hà Nội), thay mặt cho toàn thể bà con trong xã, tôi xin cảm ơn đoàn đã không ngại đường xa, vận chuyển gửi đến tận tay đồng bào những món quà như thế này, giúp bà con trở nên ấm cúng”.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn gửi đến trạm y tế xã Tân Trạch 500 phần thuốc y tế do Công ty Cổ phần dược phẩm dược liệu Việt Nam ủng hộ. Trao tặng các cháu nhỏ học sinh trường PTDTBT TH và THCS Tân Trạch 1000 quyển vở bút.

Thầy giáo Phăn Văn Huyên, Phó hiệu trưởng trường PTDTBT TH và THCS Tân Trạch nhận 1000 quyển vở bút cho các cháu học sinh.
Thầy Phăn Văn Huyên, Phó hiệu trưởng trường PTDTBT TH và THCS Tân Trạch nhận 1000 quyển vở bút cho các em học sinh.

Ông Phan Văn Huyên, Phó hiệu trưởng trường PTDTBT TH và THCS Tân Trạch cho biết: “Cơn lũ đi qua đã ảnh hưởng đến cơ sở, trang thiết bị nhà trường nặng nề, nhận được cứu trợ của đoàn thiện nguyện, thay mặt nhà trường tôi rất cảm ơn những món quà vô cùng ý nghĩa đã giúp đỡ phần nào cho học sinh toàn trường trong thời buổi khó khăn”.

Cũng trong chuyến đi lần này, Nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng và những người con Từ Liêm (Hà Nội) đã đi đến tận nhà trao tặng gạo, mì tôm, quần áo, chăn ấm và tiền mặt tới những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Phong Nha (Bố Trạch), nhằm chia sẻ, động viên tinh thần để bà con cố gắng vượt qua khó khăn.

Nhóm thiện nguyện đến tận nhà trao tặng nhu yếu phẩm cùng tiền mặt, nhằm động viên chia sẻ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TT Phong Nha (Bố trạch)
Nhóm thiện nguyện đến tận nhà trao tặng nhu yếu phẩm cùng tiền mặt, nhằm động viên chia sẻ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TT Phong Nha (Bố trạch)

Những ngày qua là những ngày khó khăn. Nhưng tương lai sẽ tươi sáng hơn khi có những tấm lòng sẻ chia của mạnh thường quân, các tổ chức, các nhóm thiện nguyện như nhóm  thiện nguyện thể thao Phương Dũng cùng những người con Từ Liêm (Hà Nội).

Chung tay ủng hộ miền Trung tại sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2020 Chung tay ủng hộ miền Trung tại sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên 2020

Ngày 20/10, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đáng chú ý, tại sự kiện sẽ diễn...

CLB thuyền hơi phía Bắc vượt lũ, kịp thời cứu trợ đồng bào miền Trung CLB thuyền hơi phía Bắc vượt lũ, kịp thời cứu trợ đồng bào miền Trung

Những ngày gần đây, cả nước đang hướng về tâm lũ miền Trung. Thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ, CLB thuyền hơi phía Bắc đã đến trao tặng những suất quà để kịp thời ứng cứu...

Kim Thoa
Bạn đang đọc bài viết "Những chuyến xe ấm tình người mùa bão lũ" tại chuyên mục Người tốt việc tốt. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline: 088 888 2323 - 0986.836.036