Tinh nghệ - Khắc tinh của viêm loét dạ dày

26/06/2021 00:18

Theo dõi trên

Viêm loét dạ dày có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi và không phải là một căn bệnh hiếm gặp hiện nay. Bệnh này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân nếu không tìm ra nguyên nhân, kịp thời nhận biết những dấu hiệu phát bệnh và có cách điều trị đúng hướng.

Nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có thể gặp ở bất kỳ ai. Một vài nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày phổ biến, thường gặp nhất có thể kể đến như:

- Nhiễm vi khuẩn HP: Vi khuẩn HP hay còn gọi là vi khuẩn Helicobacter pylori. Đây là một loại vi khuẩn một khi đã tiếp xúc được với dạ dày sẽ làm mất chức năng chống lại axit của niêm mạc ruột non. Vi khuẩn này chui vào bên trong lớp nhầy và sẽ tiết ra các hợp chất ảnh hưởng đến dạ dày.

- Sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau thường xuyên: Việc sử dụng các thuốc kháng viêm thường xuyên ở người lớn cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày. Cơ thể người bệnh sẽ ngưng tổng hợp prostaglandin, một hợp chất quan trọng giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong dạ dày.

- Nhịn ăn, để bụng quá đói hoặc ăn quá no: Khi cơ thể rơi vào trạng thái đói bụng quá lâu, người bệnh không kịp dùng bữa vì công việc hoặc phải nhịn ăn để giảm cân thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng. Cơn đau sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 giờ cho đến khi dạ dày tiếp nhận được thức ăn. Đồng thời, nếu người bệnh ăn quá no trong lúc đang đau bao tử cũng sẽ gây ra nhiều hệ quả khôn lường.

- Ăn tối quá khuya: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau và viêm loét dạ dày. Khi vừa dùng xong bữa tối và đi ngủ, dạ dày của người bệnh sẽ gặp phải áp lực tiêu hóa thức ăn. Mặc dù, cơ thể vẫn làm việc trong lúc ngủ, tuy nhiên năng suất sẽ không được như lúc thức. Do vậy, dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng đau rát.

10-01-1624421401.jpeg
Viêm loét dạ dày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phòng ngừa và điều trị tích cực

Triệu chứng của viêm loét dạ dày

Nhiều người thường lầm tưởng giữa viêm loét dạ dày và đau bụng thông thường do những cơn đau âm ỉ ở phần ruột non (triệu chứng cơ bản, đầu tiên của hiện tượng viêm loét dạ dày).

Một số triệu chứng cụ thể của căn bệnh này như sau:

- Đầy hơi, không tiêu, hay buồn nôn: Do dạ dày tiết ra nhiều axit nên dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày, buồn nôn ở người bệnh. Bệnh nhân viêm loét dạ dày đồng thời cũng cảm thấy khó chịu, đầy hơi và khó tiêu hóa thức ăn. Điều này gây ra các hiện tượng đi kèm như ợ hơi, biếng ăn, ăn không ngon miệng.

- Đau phần trên rốn: Hay còn gọi là phần thượng vị, là dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng. Cơn đau thường âm ỉ và cực kỳ khó chịu.

- Khó ngủ, ngủ không ngon giấc: Khi bị viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh. Do bị đầy bụng, đau bụng và hay đói vào lúc nửa đêm nên người bệnh rất khó vào giấc.

- Ợ hơi thường xuyên, nóng rát ở phần dạ dày: Đây là một trong những triệu chứng viêm loét dạ dày phổ biến ở các bệnh nhân. Cụ thể, gặp nhiều nhất là ở những bệnh nhân mới khởi phát bệnh.

- Rối loạn các chức năng tiêu hóa: Triệu chứng này khá dễ thấy thông qua các hiện tượng đau bụng liên tục, tiêu chảy hoặc táo bón. Do khả năng tiêu hóa của bệnh nhân bị viêm loét dạ dày không còn hoạt động bình thường nên các hiện tượng rối loạn tiêu hóa xảy ra là điều dễ hiểu.

Tinh nghệ - Khắc tinh của viêm loét dạ dày

Nghệ hay khương hoàng là một trong những vị thuốc nam có nhiều tác dụng và công năng. Theo ghi chép của Y học cổ truyền, dược liệu này có vị đắng, hơi cay có công dụng chỉ huyết, huyết tích, sinh cơ (thúc đẩy quá trình tái tạo da non). Do đó, nhân dân thường dùng nghệ để ngăn ngừa sẹo thâm, phục hồi da, giảm đau dạ dày và hỗ trợ hồi phục sức khỏe phụ nữ sau sinh...

Nghệ được chia ra làm 2 loại là nghệ đen và nghệ vàng. Trong đó, nghệ đen được biết đến bởi tính phá huyết mạnh. Vì vậy, những người mắc bệnh dạ dày, nhất là chứng viêm loét dạ dày không nên sử dụng nghệ đen.

2-1624421196.jpeg
Người dùng dễ nhầm lẫn giữa bột nghệ, tinh nghệ và tinh nghệ nano curcumin

Hiện nay, nghệ thường được sử dụng ở dạng là bột nghệ, tinh nghệ và tinh nghệ nano curcumin, chứ không có “tinh bột nghệ" như cách mà nhiều người gọi.

Bột nghệ được làm từ nghệ tươi, xay nhuyễn, phơi khô, có tính kháng khuẩn, chống viêm ít và hầu như không có tác dụng giảm tiết dịch vị dạ dày. Hơn nữa, khi chế biến bột nghệ cần phải cẩn thận vì nếu bột nghệ còn lẫn tinh dầu thì người bệnh sẽ bị kích ứng dạ dày. Điểm lưu ý quan trọng đó là bột nghệ chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc và hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa đau dạ dày. Do đó, nếu người bệnh chỉ dùng mỗi bột nghệ để trị bệnh thì hiệu quả mang lại sẽ rất thấp.

Tinh nghệ được chế xuất từ 100% nghệ tươi, trải qua quá trình làm sạch, lọc bỏ hết các bã xơ, để lắng đọng trong nước, lấy tinh bột tươi đem sấy khô tạo thành sản phẩm. Tinh bột nghệ thường có màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng của nghệ, mịn màng, có vị đắng nhẹ khi nếm thử. Tinh nghệ thường chỉ chứa 3% curcumin, là thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người, có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống tế bào ung thư, làm lành các vết lở loét. Chính vì đặc tính này mà người bị đau dạ dày có thể sử dụng tinh nghệ để hỗ trợ điều trị.

Tinh nghệ nano curcumin là sản phẩm sử dụng công nghệ nano vào trong quá trình sản xuất góp phần bổ sung thành phần curcumin nhiều hơn so với tinh bột nghệ thông thường. Do với kích thước siêu nhỏ nên nano curcumin có trong tinh nghệ đem lại khả năng khuyếch tán lớn trong nước. Theo nghiên cứu cho thấy khả năng hòa tan của tinh nghệ nano là 7,5% tăng gấp 7500 lần so với tinh nghệ thông thường. Ngoài ra do kích cỡ rất nhỏ của các hoạt chất tinh nghệ nano sẽ giúp phân tử curcumin nano thẩm thấu vào máu khá nhanh nên mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Khả năng tiếp nhận của tinh nghệ nano nổi trội đạt khoảng 80%.

z2556351085476-53a0ff20f7b72cef89b92238ca955932-1624421533.jpg
Nano Curcumin Tam thất xạ đen là sản phẩm tiện dụng, đem lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Do đó, hiện nay, người bị viêm loét dạ dày được khuyến cáo sử dụng tinh nghệ nano curcumin để đem lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, việc sử dụng nano curcumin có trong các thực phẩm hỗ trợ, sản xuất với công nghệ cao như sản phẩm Nano Curcumin Tam thất Xạ đen là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng.  

Nano Curcumin Tam thất Xạ đen là sản phẩm được phát triển và chuyển giao của khoa nghiên cứu phát triển, Công ty dược Quân đội - Bộ quốc phòng, được phân phối độc quyền bởi Công ty DCT Việt Nam. Với công nghệ tạo hạt nano đạt 3 chuẩn khiến sản phẩm có hàm lượng curcumin trong hạt nano cao tới 20%, tăng 8.000 - 10.000 lần so với curcumin thường, khiến dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Cùng với đó là công nghệ Micelles tiên tiến nhất hiện nay, giúp tạo ra màng bao làm cho kích thước hạt nano ổn định hơn, chuyển hóa tại gan, tăng cường dược tính của curcumin, khiến curcumin đi vào dạ dày mà không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bổ sung thành phần cao tam thất và cao xạ đen độc đáo, hỗ trợ người dùng ngăn ngừa các tế bào ung thư, hỗ trợ tăng khả năng chống oxy hóa.

Sản phẩm được đóng hộp 30 viên, dễ dàng sử dụng và mang theo, phù hợp với mọi người có dấu hiệu hoặc đang điều trị viêm loét dạ dày. 

Để đặt mua sản phẩm Nano Curcumin - Tam thất xạ đen được phân phối độc quyền bởi Công ty DCT Việt Nam, quý độc giả vui lòng truy cập vào website: www.dctvietnam.com.vn

Bạn đang đọc bài viết "Tinh nghệ - Khắc tinh của viêm loét dạ dày" tại chuyên mục Đời sống. Hotline: 088 888 2323 - 0986 836 036
Hue

Hue

16:56 29/06/2021

hữu ích

Quý đơn vị có nhu cầu quảng cáo vui lòng liên hệ hotline 0986.836.036