Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 29/5, anh H.H.T. (SN 1985, trú tại khối Trung Hợp, phường Trường Vinh) đến cơ quan công an trình báo về việc bị mất trộm một chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex trị giá khoảng 665 triệu đồng.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Trường Vinh đã cử tổ công tác đến hiện trường, tiến hành thu thập dấu vết, rà soát các mối quan hệ liên quan và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng gây án.
Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định nghi phạm là Trịnh Duy Mạnh (SN 1995, trú tại phường Vinh Hưng). Trong quá trình làm việc, Mạnh quanh co, không hợp tác và tìm cách chối bỏ hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước những tài liệu và chứng cứ thu thập được, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.
Theo lời khai ban đầu, sau khi lấy được chiếc đồng hồ Rolex, Mạnh đã mang đến một cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, phường Thành Vinh để bán với giá 150 triệu đồng.
Lực lượng công an đã nhanh chóng thu hồi toàn bộ tang vật liên quan, đảm bảo quyền lợi cho bị hại.
Hiện Công an phường Trường Vinh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.