Ngày 15/10/2025, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã có Điện 939/HT về việc yêu cầu toàn lực lượng ra quân kiểm tra chuyên đề cồn bắt đầu từ 18/10, trong cùng một thời điểm trên toàn quốc, bao gồm 2 khung giờ: buổi trưa từ 12 giờ đến 14 giờ 30; buổi tối từ 19 giờ đến 22 giờ.
Thực hiện mệnh lệnh của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, các Phòng CSGT trên cả nước đã đồng loạt ra quân, bố trí tối đa lực lượng, trang thiết bị phương tiện để thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.
TP Hà Nội là địa bàn rộng, lượng phương tiện rất đông nên cũng sớm được phòng CSGT yêu cầu lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm, quyết liệt, bảo đảm khép kín các tuyến, địa bàn với phương châm xử lý vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Khoảng 13h30 ngày 22/10, PV Người đưa tin Tv đã có buổi “theo chân” tổ công tác thuộc đội CSGT đường bộ số 3, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội do Trung tá Lê Hải Hà làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Láng.
Dù đã vào giờ làm việc buổi chiều nhưng lượng phương tiện lưu thông vẫn còn rất đông, tổ công tác thuộc đội CSGT đường bộ số 3 đã bố trí lực lượng để đảm bảo khép kín, việc kiểm tra, xử lý vi phạm không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông.
Trong quá trình kiểm soát, hầu hết người dân đều chấp hành tốt, không vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên một số ít tài xế xe mô tô mặt còn đỏ ửng, người vẫn còn mùi rượu bia nhưng vẫn điều khiển xe mô tô. Khi phát hiện có tổ công tác phía trước, tài xế liền đi xuống dắt xe hoặc có ý định quay đầu bỏ chạy nhưng đã bị tổ công tác yêu cầu quay lại để kiểm tra theo quy định.

Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế năn nỉ xin bỏ qua với nhiều lý do như đi sinh nhật, đi họp lớp hay giỗ bố nên có uống chút ít, khi không được bỏ qua, các tài xế liền gọi điện thoại cho người thân để “cầu cứu”.
Đáng nói, nhiều người vi phạm cho biết đã biết việc uống rượu, bia sau đó điều khiển phương tiện là sai sẽ bị xử phạt nặng và tạm giữ phương tiện, đã được tuyên truyền nhưng vẫn uống.
Ghi nhận của Người đưa tin TV, chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ đã có 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và đều được lập biên bản vi phạm, niêm phong tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.


Theo chỉ huy đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội việc kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ là vấn đề xuyên suốt, liên tục khép kín với quyết tâm không có vùng cấm, không có ngoại kệ nhằm phát hiện, ngăn chặn vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho tài xế.
Cũng theo chỉ huy đội CSGT đường bộ số 3, tính riêng từ ngày 16/9 đến ngày 15/10/2025, Đội đã xử lý 180 trường hợp với số tiền phạt là 780.650.000đ, riêng trong 5 ngày đầu của đợt cao điểm là từ 18/10 đến ngày 22/10/2025 Đội đã xử lý 110 trường hợp, xử phạt với số tiền 496.500.000đ.

