Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Đề nghị Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình thu hồi văn bản cẩu thả, thiếu lịch sự

Đăng bởi Vũ Ngọc Tân

20/10/2020 10:45

Trong một công văn hồi âm ngoài việc để trống nội dung chỉ đạo sau dấu hai chấm (":"), Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình còn gọi tên cơ quan báo chí là Tạp Đời sống và Pháp luật, trong khi tên đầy đủ là Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Cách gọi này vô tình tạo ra sự xếch mé, thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng cơ quan báo chí.

Cụ thể, ngày 12/10/2020, nhóm phóng viên Ban Truyền hình của Tạp chí Đời sống và Pháp luật được Ban biên tập cử tới UBND tỉnh Hòa Bình đặt lịch làm việc, theo nội dung giấy giới thiệu số 60/GGT-ĐSPL/TH là “Nghiên cứu, tìm hiểu việc thu hồi đất thực hiện dự án kinh doanh du lịch thuyền và dã ngoại Sông Đà”.

Ngày 15/10/2020, UBND tỉnh Hòa Bình gưỉ đến tòa soạn công văn số 7159/VPUBND-TH "về việc phối hợp làm việc theo đề nghị của Tạp chí Đời sống và Pháp luật", truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, nội dung văn bản thể hiện sự cẩu thả và thiếu tôn trọng phóng viên, nhà báo và Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

VB chỉ đạo có cụm từ "Phóng viên Tạp Đời sống và Pháp luật", dẫn đến sự hiểu nhầm về tên gọi của Tạp chí Đời Sống và Pháp luật.

Tại phần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với phóng viên, sau dấu hai chấm thì không có nội dung chỉ đạo nào kèm theo. Thêm vào đó trong văn bản chỉ đạo có cụm từ "Phóng viên Tạp Đời sống và Pháp luật". Cụm từ trên có thể dẫn đến sự hiểu nhầm về tên gọi của Tạp chí Đời Sống và Pháp luật.

Không hiểu đây là sự vô tình hay cố ý của ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình. Nếu vô tình thì đây là sự cẩu thả, của cán bộ VP UBND tỉnh Hòa Bình trong việc soạn thảo văn bản cũng như ký vào biên bản. Nếu cố tình thì đây là hành vi thiếu tôn trọng phóng viên, nhà báo và Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Tạp chí Đời sống và Pháp luật đề nghị VP UBND tỉnh Hòa Bình thu hồi văn bản số 7159/VPUBND-TH, đồng thời, ban hành văn bản mới ghi rõ tên cơ quan báo chí là Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Tạp chí Đời sống và Pháp luật xin chân thành cảm ơn!

Hòa Bình: Doanh nghiệp "cầm đèn chạy trước ô tô" gây ảnh hưởng môi trường Hòa Bình: Doanh nghiệp "cầm đèn chạy trước ô tô" gây ảnh hưởng môi trường

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động theo quy định, nhưng một doanh nghiệp đã ngang nhiên tổ chức sản xuất gạch với quy mô lớn, ở xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình,...

Hòa Bình: Xe quá khổ quá tải đe dọa tuyến đường nghìn tỷ Hòa Bình: Xe quá khổ quá tải đe dọa tuyến đường nghìn tỷ

Hiện nay, tình trạng khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình diễn ra hết sức phức tạp. Kéo theo đó là tình trạng xe quá khổ quá tải hoạt động rầm rộ, khiến cho cơ...

Vũ Ngọc Tân
Bạn đang đọc bài viết "Đề nghị Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình thu hồi văn bản cẩu thả, thiếu lịch sự" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline: 088 888 2323 - 0986.836.036